04/12/2016

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì và những tác hại của nó

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Những Tư Vấn, Phương pháp điều trị triệt để cho bệnh Thoát vị đĩa đệm

bulk mailingsChúng tôi không để lộ email của bạn

bulk email service

Bệnh Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý phổ biến về xương khớp. Đây là bệnh lý vốn xảy ra ở lứa tuổi trung niên nhưng hiện nay lại đang có dấu hiệu trẻ hóa. Theo thống kê thì có tới 1/3 dân số bị chứng đau lưng, hông, đau cổ do thoát vị đĩa đệm gây ra; hay gặp ở lứa tuổi lao động từ 20 - 55 tuổi. 

Những cơn đau dai dẳng do thoát vị đĩa đệm không chỉ mang lại sự khó chịu, phiền toái mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, 101cach.com xin chia sẻ mọi người cách nhận biết và phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm một cách tốt nhất.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Ở trạng thái bình thường, đĩa đệm nằm giữa hai đốt sống lưng và có lớp nhân nhầy bọc ở trung tâm. Đĩa đệm có chức năng nâng đỡ, giúp cột sống thực hiện các động tác một cách linh hoạt và nhịp nhàng và giảm rung sóc cho cơ thể, bảo vệ cột sống khỏi những chấn thương. Khi cột sống phải chịu lực tác động mạnh, bị chấn thương, vỏ bọc đĩa đệm có thể bị rách hoặc đứt khiến nhân nhầy thoát ra khỏi vị trí vốn có trong vòng sợi chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống gây chèn ép vào rễ thần kinh gây ra tình trạng đau cột sống.Những tác hại của bệnh thoát vị đĩa đệm

Người bị thoát vị đĩa đệm sẽ bị hạn chế mọi hoạt động trong sinh hoạt và làm việc, khả năng vận động bị giảm sút, bệnh nhân rất khó thực hiện các động tác như: cúi, ngửa, nghiêng, xoay. Nếu tổn thương thần kinh cánh tay thì bệnh nhân sẽ khó gấp, duỗi cánh tay. Nếu tổn thương thần kinh tọa thì bệnh nhân khó nhấc được gót hay mũi chân. Nhiều trường hợp bệnh nhân thoát vị đĩa đệm không điều trị kịp thời hoặc không đúng cách đã để lại di chứng nặng nề, nhiều trường hợp bị tàn phế, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét