15/12/2016

Dấu hiệu & Nguyên nhân dẫn đến thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Những Tư Vấn, Phương pháp điều trị triệt để cho bệnh Thoát vị đĩa đệm

bulk mailingsChúng tôi không để lộ email của bạn

bulk email service

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ít phổ biến so với thoát vị đĩa đệm cột sống lưng nhưng mức độ nguy hiểm cao hơn, ảnh hưởng nhiều đến vận động và công việc thường ngày.

Người bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường có triệu chứng như đau cổ, vai, gáy lan xuống tay hoặc đau lan lên đầu, mệt khi lên xuống cầu thang, 2 chân mỏi rã rời khó điều khiển. Việc tìm hiểu về bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là rất cần thiết để phòng tránh hoặc có hướng điều trị cho phù hợp giúp bệnh nhân đẩy lùi cơn đau do bệnh gây nên. Sau đây 101.com xin chia sẻ tới quý độc giả bài viết về nguyên nhân, triệu chứng, hậu quả cũng như cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nhé.Nguyên nhân dẫn đến bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

1. Do quá trình thoái hóa tự nhiên của cơ thể

Tuổi tác là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Tuổi tác tỉ lệ thuận với quy luật lão hóa tự nhiên. Trong đó, những người từ 30 tuổi trở lên thường có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nói riêng và thoát vị đĩa đệm nói chung rất cao do thành phần nước và độ đàn hồi của đĩa đệm ngày càng suy giảm theo tuổi tác. Đĩa đệm của họ không còn mềm mại và đàn hồi như trước, nhân nhầy bị khô còn bao sợi bên ngoài lại trở nên xơ hóa. Khi đó, đĩa đệm không đủ khả năng để chịu đựng những ngoại lực mạnh mẽ từ bên ngoài nên dễ bị nứt rách khiến nhân nhầy chui ra ngoài.

2. Do lao động nặng nhọc, thói quen sinh hoạt, do tập luyện không đúng cách

Những người lao động nặng nhọc, thường xuyên mang vác vật nặng sai tư thế là những người có khả năng mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cao.

Dân văn phòng ngồi máy tính nhiều là đối tượng thường mắc thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Nhân viên văn phòng do đặc thù công việc thường phải ngồi hàng giờ, đầu và cơ cổ vai gáy bị kéo căng, ngồi nhiều ít vận động, ngồi sai tư thế.

Người tập thể dục không đúng cách cũng là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm, cong vẹo cột sống hoặc trật khớp,…

3. Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ do thoái hóa, do bẩm sinh

Các bệnh lý cột sống bẩm sinh hay mắc phải như gai đôi cột sống, gù vẹo, thoái hóa cột sống cũng là các yếu tố thuận lợi gây bệnh.

4. Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ do di truyền

Thoái hóa đĩa đệm cũng có thể do nguyên nhân di truyền. Nếu bố mẹ có đĩa đệm yếu do bất thường về cấu trúc thì con cái cũng dễ bị thoát vị đĩa đệm

5. Thoát vị đĩa đệm do tai nạn khiến chấn thương cột sống


Dấu hiệu / triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Các triệu chứng phổ biến nhất của một đĩa đệm bị thoát vị là đau lan trên vai và vào cánh tay, cẳng tay và xuống bàn tay. Các khu vực xuất hiện triệu chứng đau phụ thuộc vào vị trí mà đĩa đệm ở cổ bị thoát vị.

Một đĩa đệm bị thoát vị cũng có thể gây đau đớn chỉ ở vai mà không lan xuống tay hoặc nó có thể gây đau đớn chỉ vào một ngón tay nào đó. Triệu chứng phổ biến đó là tê trên các phần của cánh tay hoặc bàn tay. Bệnh gây yếu các nhóm cơ liên kết với các dây thần kinh cũng không phải là hiếm.

Một đĩa đệm ở cổ bị tổn thương cũng có thể gây ra đau xung quanh xương bả vai. Nhức đầu và đau cổ cũng rất phổ biến. Nếu thoát vị đĩa đệm là đủ lớn có thể gây đè nén tủy sống khiến bạn có triệu chứng tê, ngứa ran hoặc yếu ở chân.

Đọc kỹ hơn về Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét