05/12/2016

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Những Tư Vấn, Phương pháp điều trị triệt để cho bệnh Thoát vị đĩa đệm

bulk mailingsChúng tôi không để lộ email của bạn

bulk email service

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xương khớp gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt, mang theo những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Vậy nguyên nhân nào gây ra thoát vị đĩa đệm? Hãy cùng 101cach.com tìm hiểu nguyên nhân gây thoái vị đĩa đệm từ đó có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhé!

Sau đây là những nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm:

1. Tuổi tác

Đĩa đệm của những người từ tuổi 35 trở nên thường mất đi sự mềm mại, trở nên thô ráp, sơ hóa hơn, thậm chí còn có thể bị rạn nứt, bị rách nhân nhầy dễ thoát vị và chèn ép nên tủy sống hay các rễ thần kinh dẫn đến tình trạng đau cột sống.Tuổi tác càng cao, đĩa đệm cũng xuất hiện nhiều dấu hiệu não hóa dẫn đến tình trạng thoái hóa cột sống – một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

2. Chất thương

Trong quá trình sinh hoạt, lao động cột sống luôn phải chụi tổn thương gây thoát vị đĩa đệm. Đó có thể là do tác động của tư thế lao động không đúng, ngồi lâu một chỗ trong thời gian dài, người ít vận động hoặc người hay mang ,vác, bê, kéo các vật nặng,…. Cũng làm cho cột sống bị chất thương làm thoát vị đĩa đệm nhanh hơn.

3. Trọng lượng và chiều cao

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, người có trọng lượng cơ thể lớn khiến cột sống phải chịu nhiều áp lực, các đĩa đệm và các dây thần kinh ở khu vực lưng thường quá tải và căng dãn quá mức quy định.

Ngoài ra, người có chiều cao từ 1m8 trở nên đối với nam và 1m7 trở nên đối với nữ cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

4. Hút thuốc lá

Hút thuốc là không chỉ là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm về các cơ quan nội tạng mà còn ảnh hưởng lớn đến xương khớp. Hút thuốc lá nhiều khiến nồng độ ôxy trong máu giảm sút và làm thất thoát các chất dinh dưỡng quan trọng cho các mô, làm tăng nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm.

5. Di truyền

Di truyền cũng là yếu tố đáng chú ý khi xét đến các nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm. Người có cấu trúc đĩa đệm yếu cũng có thể di truyền cho thế hệ tương lai.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét