11/02/2017

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm ở người già

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Những Tư Vấn, Phương pháp điều trị triệt để cho bệnh Thoát vị đĩa đệm

bulk mailingsChúng tôi không để lộ email của bạn

bulk email service

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh phổ biến có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào ở cả nam và nữa. Nguyên nhân gay ra bệnh thoát vị đĩa đệm ở các đối tượng này là khác nhau, nếu muốn điều trị hiệu quả thì phải hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh. 

Đọc thêm: Dấu Hiệu & Nguyên Nhân Dẫn Đến Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Cổ / Biểu Hiện & Nguyên Nhân Thoát Vị Đĩa Đệm Thắt LưngBiểu Hiện, Nguyên Nhân & Cách Phòng Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm Xương Chậu

Tại Việt Nam hiện nay, theo thống kê có tới 80% người trên 50 tuổi mắc các bệnh lý về xương khớp trong đó thoát vị đĩa đệm chiếm tỉ lệ cao. Việc tìm hiểu về nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm ở người già sẽ phần nào giúp hiểu thêm về căn bệnh gây ra rất nhiều điều khó chịu này. Cùng 101cach.com đi tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm ở người già nhé!

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm ở người già

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm ở người già
• Qua nhiều nghiên cứu cho thấy thoát vị có liên quan đến tuổi tác, do thoái hóa đĩa đệm, cột sống thiếu mềm dẻo, mất tính đàn hồi ,mất trương lực, giảm chiều cao.
• Những người ở độ tuổi từ 30 đến 50 có nguy cơ bị bệnh thoát vị đĩa đệm cao nhất do những thành phần nước và tính đàn hồi cũng kém đi, giảm dần theo độ tuổi. Nam giới hay gặp hơn nữ giới do liên quan thể lực nghề nghiệp hay thói quyen chơi thể thao.
• Với những người trên 30 tuổi, đĩa đệm thường không còn mềm dẻo, nhân nhày đĩa đệm có thể bị khô, vòng sụn bên ngoài xơ hóa, rạn nứt và có thể bị rách. Trên cơ sở đó nếu có một lực tác động mạnh vào cột sống như chấn thương, gắng sức…, nhân nhày có thể qua chỗ rách của đĩa đệm thoát vị ra ngoài chui vào ống sống, chèn ép rễ thần kinh gây ra đau cột sống.
• Các bệnh lý cột sống bẩm sinh hay mắc phải như thoái hóa cột sống, gai đôi cột sống, gù vẹo cũng là các yếu tố thuận lợi gây bệnh thoát vị đĩa đệm.
• Thoái hóa đĩa đệm cũng có thể do di truyền. Con cái có thể bị bệnh di truyền từ bố mẹ nếu bố mẹ có đĩa đệm bất thường về cấu.
• Ngoài ra, nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm ở người già còn do không biết phòng tránh từ khi còn trẻ.
• Do các tai nạn khiến chấn thương cột sống không điều trị dứt điểm và gây thoát vị đĩa đệm.
• Thói quen sinh hoạt hàng ngày như ngồi làm việc lâu bên máy tính, ít vận động hoặc ngồi sai tư thế, tập thể dục không đúng cách,… cũng là nguyên nhân chủ yếu gây thoát vị đĩa đệm, cong vẹo cột sống hoặc trật khớp,…
• Nghề nghiệp làm căng thẳng cột sống. Những người có công ăn việc làm đòi hỏi thể chất như Lặp đi lặp lại nâng, kéo, đẩy, uốn xoắn ngang và cũng có thể làm tăng nguy cơ của một đĩa đệm thoát vị. Hay công việc đòi hỏi thời gian dài ngồi hoặc đứng im một vị trí cũng có thể làm tăng nguy cơ thoát vị đĩa đệm.
• Hút thuốc lá cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ thoát vị đĩa đệm vì nó làm giảm nồng độ oxy trong máu, lấy đi các chất dinh dưỡng quan trọng các mô cơ thể.
• Trọng lượng vượt quá mức quy định gây ra căng thẳng thêm trên các đĩa ở lưng dưới.
• Chiều cao làm tăng nguy cơ thoát vị đĩa đệm. Đàn ông cao hơn 180 cm và phụ nữ cao hơn 170 cm xuất hiện có nguy cơ mắc bệnh người bình thường.

Có thể nói bệnh thoát vị đĩa đệm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của bạn, trường hợp nặng hơn còn làm mất khả năng lao động. Vì vậy, khi thấy có dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm bạn nên đi khám để phát hiện sớm và kịp thời nhằm loại bỏ các biến chứng gây hại cho cơ thể.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét