04/02/2017

Phương pháp điều trị & Phòng ngừa thoát vị đĩa đệm thắt lưng

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Những Tư Vấn, Phương pháp điều trị triệt để cho bệnh Thoát vị đĩa đệm

bulk mailingsChúng tôi không để lộ email của bạn

bulk email service

Các phương pháp điều trị và các phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng sẽ được liệt kê trong bài viết này.

Kỳ 1: Biểu hiện & Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm thắt lưng
Kỳ 2: Những hậu quả của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

• Để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có rất nhiều cách như điều trị nội khoa, sử dụng vật lý trị liệu, các bài thuốc đông y…

Cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
• Trường hợp người bệnh phát hiện sớm sẽ có khả năng khỏi bệnh, hồi phục cao hơn nếu được chữa trị kịp thời. Vì vậy người bệnh không nên chủ quan trước những cơn đau lưng, cần đi khám sớm để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra gây ảnh hưởng để cuộc sống.

Phương pháp phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

• Tập thể dục: Tập thể dục thể thao đều đặn giúp cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh, từ đó phòng tránh bệnh đau cột sống được tốt hơn. Tuy nhiên chú ý không nên chơi thể thao quá sức, tập thể dục sai tư thế khiến cột sống cong vẹo ảnh hưởng làm tình trạng bệnh xấu đi.

• Chế độ ăn uống hợp lý: Chế độ ăn uống hàng ngày cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Để phòng và tránh bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng được tốt nhất, hãy xây dựng chế độ ăn uống điều độ và hợp lý. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, nên ăn nhiều thực phẩm giàu canxi tốt cho xương như: cá, tôm, thịt, sữa, xương sụn,…bổ sung nhiều vitamin C, D, E..có trong dầu cá, trái cây, các loại hạt ngũ cốc,…và uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày để cơ thể luôn được khỏe mạnh.

• Không ngồi làm việc quá lâu, ngồi đúng tư thế, thẳng lưng, sau mỗi giờ làm nên tập một vài động tác nhẹ nhàng giúp giảm tình trạng đau lưng.

• Không hút thuốc lá, ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét